Cách làm thịt bò khô xé sợi dễ làm mọi người cùng ăn

Hướng dẫn cách làm bò khô xé sợi đơn giản không ngán, cách thực hiện thịt bò khô miếng hay xé sợi tùy theo sở trường tại nhà bằng lò vi sóng hoặc bằng chảo đơn giản mà hấp dẫn vị cay cay dai dai trên từng thớ thịt khô ngon. Hôm nay, mình sẽ mách ta cách nấu khô heo xé thành sợi vừa thơm vừa ngon, với Các nguyên liệu cần có dễ tìm, rẻ tiền nhưng ngon không kém khô bò nhé!

Nguyên liệu làm khô bò xé sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
cách chế biến khô bò xé thành sợi ngon tùy thuộc nhiều vào tỷ lệ Nguyên vật liệu
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

phương pháp nấu khô bò xé thành sợi

Bước 1: tỏi khô + sả xắt nhỏ và gừng tươi thái lát cho hết vào cối giả nát. Rồi cho ra tô trộn cùng các gia vị lên trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch sẽ, lau khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào đĩa với cùng các gia vị, mang gang tay đảo đều. Dùng màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 3 tiếng đổ thịt thấm hay bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: cho thịt bò vào trong chảo rim với lửa nhỏ 5 ph cho nước lọc thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp theo rim cùng nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: đợi thịt hơi bớt nóng, cho miếng thịt vào màn thực phẩm rồi sử dụng cây cán bột cán bột ta miếng thịt hơi dẹp . Ở giai đoạn này ta có thể xé sơi tùy theo khẩu vị.

Bước 4: bỏ thịt theo lớp vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò nướng đun cho nóng 15 phút trước ở nhiệt khoảng 80 90 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 ph là trở thịt một lần. Cứ sấy như vậy cho đến khi từng miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò khô xé sợi cay ngon cả nhà đều mê.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *