Hướng dẫn cách làm bò xào sả ớt ấm nồng ngày đông

Hướng dẫn cách làm bò xào sả ớt cả nhà đều thích. Cách thực hiện thịt bò xào sả cây ớt nhanh gọn cùng các thao tác thực hiện khá dễ dàng, mang đến xếp 1 món ăn đưa cơm cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà. Cách thực hiện món thịt bò xào sả cây ớt hiểm bay mùi ngon cơm – bất tận dành tặng cho những bà nội trợ đây ạ? Các chị em nội trợ bếp núc thường muốn chế biến ra những món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà thì hãy thường xuyên nấu món này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món bò xào sả ớt

– 3 lạng thịt bò

– ớt sừng xanh, ớt hiểm đỏ

– 3 – bốn củ sả, một củ gừng, 1 củ hành, 1 củ tỏi khô

– Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu, dầu mè

bò xào sả ớt

hai. Các bước chế biến món bò xào sả cây ớt

Bước 1: Thịt bò bạn hãy đem đi rửa thật sạch rồi bổ thành những miếng thật mỏng để khi xào thịt bò sẽ không bị dai. Khi đã cắt xong thịt bò chúng mình hãy thả thịt vào một cái tô rồi để những gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, gừng khẽ nát, tỏi băm vào thịt bò sau đó khuấy đều các gia vị với nhau và chúng mình hãy nếm thêm 1 muỗng dầu ăn vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ ỉu hơn. 1 Điều mà ta khi tẩm ướp thịt bò luôn phải lưu ý là không được cho dầu vào đầu tiên mà chúng ta phải cho hết các gia vị vào thịt bò quấy đều sau đó mới cho dầu ăn vào trộn lên. Vì nếu như chúng ta cho dầu ăn vào trước hết thì những gia vị sẽ không thấm được vào trong thịt bò. Rồi bạn để ướp thịt bò từ 15 – 20 phút để các gia vị thấm đều vào trong thịt.

bò xào sả ớt

Bước 2: trong lúc đợi thịt bò ngấm hết những gia vị thì bạn hãy lấy sả cây đem đi rửa thật sạch xắt nhỏ và dồn phần đầu đi. Hành, tỏi khô chúng ta hãy bóc vỏ rồi đập dập. Còn ớt rửa cho sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt bò tẩm ướp đã được thì ta hãy cho chảo lên phía trên bếp làm nóng sau đó để sả cắt nhỏ với cùng tỏi khô và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 3: Khi sả, tỏi hành đã chiên thơm thì ta hãy đổ toàn bộ số thịt bò đã ướp vào chảo và sẽ cho luôn số ớt đã xắt rồi mở lửa to và đảo thật nhanh tay thả thịt bò không bị ra nước và chín cùng. Khi xào bạn hãy nên nhớ nêm lại các gia vị của món ăn sao cho đủ ăn để món ăn sẽ tinh tế và hấp dẫn hơn. Các bạn hãy đừng quên cho một chút ít dầu ăn mè vào món xào để tạo ra màu thật ấn tượng và độc đáo hơn cho mỗi món ăn. Khi bắc ra bạn hãy cho thêm một chút hạt tiêu xay để tăng khẩu vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Quan trọng khi xào thịt bò chúng mình hãy nên nhớ đừng nên xào thịt bò quá kỹ mà các bạn nên chỉ xào thịt bò cho đến khi vừa chín tới như vậy khi ăn thịt bò sẽ không bị dai.

bò xào sả ớt

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm ba chỉ bò xào sả ớt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *