Hướng dẫn cách làm thịt bò nướng giấy bạc dễ làm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm thịt bò nướng giấy bạc dễ làm cho bữa cơm ngon miệng, những ngày mưa gió trở trời như vậy này, được thưởng thức những miếng bò cuộn nấm nướng giấy bạc nóng hổi, đậm đà, hương thơm nức mũi. Trong thế giới ẩm thực, Các nguyên liệu chế tạo những món ăn vô cùng phong phú – với Nguyên vật liệu thịt bò đây là loại thịt có nhiều chất cung cấp dinh dưỡng.

Nguyên liệu của món bò nướng giấy bạc này gồm:

  • 300g thịt bò
  • 100g mộc nhĩ kim châm
  • Sa tế
  • 1 củ tỏi
  • dầu vừng
  • những loại gia vị thông thường và hạt nêm

bò nướng giấy bạc

Các nguyên liệu cần có chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là những Các nguyên liệu thông dụng dễ tìm. Các nguyên liệu đã có đủ, chúng ta nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

Chi tiết phương pháp làm bò nướng giấy bạc như sau:

Bước 1:

– đầu tiên là chọn thịt bò.

– bí kíp cho ta khi lựa chọn thịt bò: chúng ta hãy chọn loại thịt được màu sắc đỏ thắm, nhấn vào miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Không nên lấy các loại thịt được màu sắc đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt quá lâu, không tươi ngon nữa, như thế sẽ không ngon.

– thứ nhất các bạn mang miếng thịt bò đã lựa rửa sạch sẽ bằng nước muối ăn rồi rửa thêm lần nữa với nước sạch, cắt thành miếng mỏng và dài chừng nửa gang tay.

– nấm kim châm rửa sạch. Thái sạch phần rễ, tẻ tơi rồi ngâm trong nước muối i ốt độ 10 phút, sau đó vớt để ra rổ cho ráo.

Bước 2:

– Gia vị ướp thịt: bằm khoảng hai tép tỏi khô rồi bật bếp lên, đặt chảo lên bên trên bếp rồi cho hai thìa dầu thực vật vào. Bật lửa lên, xếp một ít tỏi khô băm vào chiên thơm. Mở lửa nhỏ rồi để hai muỗng sa tế, 2 muỗng dầu thực vật vừng vào trong chảo, đảo sơ sau đó tắt bếp.

– Chuẩn bị một tô nước đang nóng rồi lấy phần nạc bò đã xắt mỏng khi nãy nhúng vào chần sơ. Nên nhớ không nhúng thịt bò lâu quá vì như vậy sẽ khiến thịt bò mất ngọt

Bước 3:

– Xếp miếng thịt bò ra tấm thớt, lấy vài cọng nấm kim châm vào và quấn lại thật chặt, tận dụng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự cho đến khi xong Nguyên liệu.

– Chuẩn bị giấy bạc, trải ra rồi để theo thứ tự các cuộn thịt bò vào, rưới các thành phần hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt.

– Đặt lên vỉ và tiến hành tím nướng, tùy theo sở thích từng người mà chúng ta quyết định thời gian nướng khác nhau.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò nướng giấy bạc hấp dẫn tại nhà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *